Tìm hiểu tính năng của các cổng kết nối TV SamSung

Công nghệ ngày càng phát triển, đa dạng hóa với nhiều tính năng phục vụ mọi nhu cầu của khách hàng. Tivi là phương tiện cập nhật tin tức, thông tin giải trí có rất lâu, tuy nhiên ngày nay Tivi đã mang lại nhiều công dụng và tính năng mà không phải người dùng nào cũng biết sử dụng như: kết nối mạng, Wifi, kết nối loa, kết nối với mát tính với nhiều cổng dẫn khác nhau.

Hôm nay Trung tâm bảo hành Tivi Sam Sung giới thiệu đến quý khách những tính năng tuyệt vời của các cồng kết nối phía sau TiVi mà bạn đang quan tâm để thỏa mãi mọi nhu cầu chỉ với chiếc TiVi của mình.

Thông thường các dòng tivi hiện nay gồm những cổng cơ bản sau: cổng HDMI, cổng USB, ổ cứng, cổng VGA, cổng AV, cổng S-video, Cổng component, cổng Kết nối Optical/coaxial… Chúng tôi sẽ giới thiệu những cổng thường sử dụng tới quý khách.

1. Kết nối cổng HDMI

Cổng HDMI viết tắt của High-Definition Multimedia Interface, là chuẩn kết nối phổ biến và quan trọng nhất đối vơi tivi. Kết nối HDMI cho phép tivi có thể truyền tải nội dung các tín hiệu hình ảnh, âm thanh độ phân giải Full HD 1080px từ các thiết bị ngoại vi khác nhau: đầu Blu-ray, đầu DVD, laptop, điện thoại,ipad,…lên màn hình TV.

TiVi có 4 cổng HDMI

Cổng HDMI có trên hầu hết tất cả các dòng TV mới ra hiện nay của các thương hiệu phổ biến trên thị trường như Sony, Toshiba, LG, Samsung, Phillips, Sharp hay TCL, só lượng cổng HDMI tùy thuộc vào từng model.

2. Cổng USB – ổ cứng

Hầu như mọi nhà, mọi người đều quen thuộc với chiếc USB lưu trữ dữ liệu và kết nối với máy tính, nhưng ít ai biết chiếc TiVi nhà mình cũng có thể kết nối với chiếc USB qua Côngr USB phía sau Tivi.

Cổng USB trên TiVi

Tuy nhiên, khi chọn mua tivi bạn cần lưu ý hiện nay có 2 chuẩn USB khác nhau đó là USB 5V 0.5A chỉ có thể đọc được USB chứ không hỗ trợ kết nối với ổ cứng gắn ngoài HDD, USB 5V 1.0A cho phép hỗ trợ kết nối và đọc được cả USB và ổ HDD. Nếu vấn đề này làm khó người dùng mà quý khách lại đang cần khắc phục gấp có thể gọi đến Trung tâm bảo hành TiVi Sam Sung của chúng tôi, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn nhanh nhất.

3. Cổng Ethernet hoặc wifi

Các dòng tivi mới hiện nay được thiết kế đều sử dụng nối mạng qua 2 cổng kết nối Ethernet hoặc Wi-Fi, có thể sử dụng cả 2 hoặc chỉ có 1cổng mạng. Nhưng xu hướng ở các dòng tivi Internet và Smart TiVi  các nhà sản xuất đã tích hợp cổng Wi-Fi để bớt đi các chế độ kết nối dây dẫn ở các dòng tivi mới ra mắt.

Cổng Ethernet hoặc wifi

Trên đây là những cổng kết nối cơ bản và chức năng của chúng trên các dòng tivi phổ biến hiện nay. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn phát huy được nhiều hơn nữa những tính năng của chiếc tivi của gia đình mình, biến chúng trở thành phương tiện giải trí thông minh phục vụ nhu cầu tốt nhất của bạn nhé. Nếu có bất cứ vấn đề gì cần hộ trợ quý khách có thể liên hệ với Trung tâm bảo hành TV SamSung của chúng tôi tại các trụ sở trên toàn quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.