MẸO VẶT KHI SỬ DỤNG TIVI

Mẹo Vặt Khi Sử Dụng Tivi

Khi chúng ta sử dụng tivi lâu năm thường xãy ra một vài tình trạng làm cho ta cảm thấy khó chịu.như: tivi nhà bạn bị nhiễu thật khó chịu khi xem hay việc ăng ten bị gỉ… Những điều đó làm bạn khó chịu, bạn không thể mua mới suốt được. Trung tâm bảo hành và sửa chữa tivi Thịnh Phát cung cấp kiến thức vềmẹo vặt khi sử dụng tivi.

 

Các mẹo vặt khi sử dụng tivi – Thịnh Phát

 

1. Làm ăng ten tivi đơn giản.

Lấy bóng đèn ống đã hỏng nối 1 đầu vào rắc cắm ăng ten phía sau của tivi, đầu kia không nối, để đèn ống nằm ngang hay dựng đứng cũng được, sau đó ta điều chỉnh tivi cho đèn khi màn hình rõ nét là xem được, giúp cho những vùng sâu vùng xa khi truyền hình cáp không tới được.

2. Chống gỉ cho ăng ten râu.

Dùngvải may thành 1 – 2 ống vải dài 4 cm, sau đó lồng vào cần ăng ten. khi sử dụng cầm vào ống vài để điều chỉnh, làm như vậy mồ hôi tay bạn không dính vào ăng ten và  ăng ten sẽ luôn sáng mới.

3. Cách bảo vệ ăng ten ngoài trời.

Lắpăng ten ngoài trời, bạn có thể dùng nhựa đường hoặc nến đốt chảy ra quấn kín nơi đầu nối nơi tiếp xúc, sau đó bạn dùng vải ni lông quấn chặt lại. Bạn đã có thể yên tâm sử dụng ăng ten mà không sợ tín hiệu kém nữa. Mẹo vặt này giúp kéo dài tuổi thọ ăng ten của tivi.

4. Chống tivi bị ẩm.

Sửdụng máy sấy tóc sấy các bộ phận trong của máy, như vậy tivi có thể sử dụng tốt hơn, trước khi dùng mấy sấy tóc chúng ta nên lau chùi bụi bề ngoài. Mẹo vặt này có thể vài ba tháng chúng ta làm một lần để tốt cho tivi.Nếu bị nước vào thì bạn nên nhờ đến dịch vụ sửa tivi tại nhà

5. Lau bụi cho tivi.

Đầu tiên bạn rút rắc cắm điện nguồn ra, bê tivi ra ngoài phòng nơi co ánh sáng nhiều, sau đó tháo nắp sau tivi ra, bạn dùng bơm xe đạp bơm hơi hướng vào những nơi có bụi trong tivi, đến khi sạch hết bụi thì chuyển qua chỗ khác. Khi bơm bạn cần cẩn thận tránh va chạm vào các linh kiện bên trong tivi.sửa tivi

6. Mẹo vặt làm tivi hết nhiễu.

Lấy1 sợi dây đàn bằng kim loại, để lộ kim loại ra ngoài, dài khoảng 1m khi bạn xem tivi thì cắm vào ổ, tuy rất dễ nhưng chúng ta thường ít khi tiến hành nhằm bảo quản tốt ăng ten và tivi của gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.